Hướng dẫn mở két sắt khóa cơ thường

08/10/2018 | admincp

Két sắt khóa cơ thường là một loại két khá khó sử dụng vì nó cần độ chính xác khi mở két rất cao. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mở két sắt khóa cơ thường. Két sắt khóa cơ thường là dòng két không đổi được […]

Két sắt khóa cơ thường là một loại két khá khó sử dụng vì nó cần độ chính xác khi mở két rất cao. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mở két sắt khóa cơ thường.

Két sắt khóa cơ thường là dòng két không đổi được mã, hay nói đúng hơn là có thể đổi được mã nhưng bạn dò được mã nào sử dụng mã đó chứ không thể đổi được mã két. Là dòng két sử dụng núm khóa cơ xoay đi xoay lại để mở két. Thông thường khi mua két bạn sẽ được nhà sản xuất họ cấp cho bộ mã két gồm 3 số kết hợp để mở két ra.

Mở két sắt khóa cơ thường

Hướng dẫn cách mở két sắt khóa cơ

Điều bắt buộc khi mua két khóa cơ nếu là hàng chính hãng thì bắt buộc đi theo két phải có 1 giấy có mã số két, bạn cần dựa vào mã này kết hợp với chìa khóa chính để có thể mở két ra.

Ví dụ bạn mới mua két và được cấp một bộ mã két gồm 3 số sau: 28 – 54 – 84 thì bạn tiến hành mở két như sau:

Đầu tiên bạn cấm chìa khóa chính vào ổ khóa trước đã, sau đó bạn tiến hành xoay núm khóa cơ như sau:

Xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ và dừng lại ở chính xác số 28 (bắt buộc phải chính xác).

Xoay ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ) và dừng lại ở chính xác số 54.

Xoay 1 vòng cuối theo chiều kim đồng hồ và dừng lại chính xác số 84.

Sau khi xoay xòng 3 lần với 3 mã như vậy bạn tiến hành vặn chìa khóa và mở két ra là được.  Bạn luôn nhớ quy tắc 3-2-1 và phải – trái – phải là việc mở két sắt khóa cơ thường không còn quá khó nữa.

Lưu ý đặc biệt khi sử dụng két sắt khóa cơ đó là nếu quay quá số bạn phải tiến hành quay lại từ đầu chứ không thể xoay ngược lại.

Trên đây là hướng dẫn mở két sắt khóa cơ một cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng thành thạo và đơn giản dòng két sắt khóa cơ thường không đổi được mã. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các bạn dễ dàng sử dụng dòng két này hơn.