Những cách khắc phục két sắt bị hóc khóa đơn giản nhất

Két sắt là vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên vấn đề là những chiếc két sắt lại rất hay bị hóc khóa gây nhiều khó chịu cho người dùng, vậy khi két sắt bị hóc khóa thì chúng ta phải làm gì?

Két sắt là vật dụng mà chúng ta cất giữ của cải cũng như các loại giấy tờ quan trọng trong đó. Nếu một ngày bạn cần lấy giấy tờ hoặc tiền bạc trong két mà khi mở khóa lại không mở được do bị hóc khóa thì tôi tin chắc là bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực bội. Vậy phải làm sao để két không bị hóc khóa và nếu két bị hóc khóa rồi chúng ta phải giải quyết ra sao?

doi-ma-ket-sat-khoa-co-doi-ma

Két sắt bị hóc khóa sửa đơn giản

Cách khắc phục két sắt bị hóc khóa

Két sắt thông thường sẽ gồm có 2 khóa chính để mở két đó là bộ mã (có thể là khóa cơ, điện tử hay vân tay) và một khóa chìa. Thông thường những chiếc két bị hóc khóa chủ yếu là do khóa chìa chứ không phải là do bộ khóa của két.

Cũng giống như những ổ khóa thông thường, két sắt nếu lâu không được mở sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến việc mở khóa về sau. Chính vì vậy lời khuyên của chúng tôi là dù có không cần gì để mở két thì bạn cũng nên thường xuyên mở két sắt để cho két không bị kẹt.

Còn nếu bạn đã bị kẹt thì có nhiều trường hợp giúp bạn có thể mở được két do hóc khóa, mã két bạn đã bấm đúng nhưng không thể vặn được khóa thì lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy nhét chìa khóa vào ổ vài lần, tầm 5-7 lần, cứ đút vào rồi lại rút ra như vậy. Chỉ một lúc là bạn sẽ vặn được khóa và mở được két như bình thường.

Nếu vấn đề không phải là chìa khóa mà là ổ khóa thì bạn sẽ có những cách giải quyết khác. Thông thường nếu két sắt bị hỏng bộ khóa thì đó chỉ có thể là két sắt điện tử chứ rất hiếm khi két khóa cơ hay khóa vân tay bị hỏng. Các vấn đề két sắt điện tử bị chục chặc chủ yếu là do két hết pin. Đa phần các loại két sắt khóa điện tử sử dụng pin thì trước khi hết két sẽ báo, tuy nhiên nhiều người lại không để ý đến vấn đề này nên cứ lầm tưởng là khóa bị hỏng. Những trường hợp này thì bạn chỉ cần thay pin là có thể mở được két rồi.

Trong trường hợp bạn thay pin mà vẫn không mở được két và bạn cần sử dụng đồ trong két ngay thì bạn có thể sử dụng chìa khóa giải cứu. Mỗi một chiếc két điện tử đều có chìa khóa giải cứu phòng khi bạn gặp sự cố về két.

Đối với các loại két sắt khóa cơ và khóa vân tay nếu hỏng không mở được két thì cách duy nhất để bạn mở két ra đó là hãy gọi nhanh cho bên trung tâm bảo hành két.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thức khắc phục két sắt bị hóc khóa giúp bạn có thể mở được két sắt ra ngay để sử dụng, tránh làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Xem Thêm:

>> Mua két sắt khóa điện tử tại đây

>> Két sắt khóa vân tay cao cấp

 

Có thể bạn cũng quan tâm