Két sắt phong thủy đón lộc vào nhà

Mua két sắt là một chuyện nhưng làm thế nào để tiền bạc vào két càng nhiều đó là cách chọn két sắt, kê két sắt phong thủy. Vậy qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu bạn cách đặt két sắt theo phong thủy để có thể rước lộc vào nhà. Dựa vào những nguyên tắc phong thủy, thì việc bạn nên lựa chọn, nên kê két sắt theo tuổi, theo hướng nạp khí trong phong thủy.

Vị trí két sắt theo phong thủy

Thiềm thử được đặt trên nóc két sắt

Thiềm thử được đặt trên nóc két sắt thu hút tài lộc

Vị trí kê két sắt theo phong thủy phải xem theo tuổi chủ nhân. Vị trí của két sắt là một phần hút tài vận vào nhà, vị trí đẹp thường thì là vị trí được đặt chéo góc cửa chính. Đó là vị trí tốt nhất, hút tài lộc được nhiều nhất. Nếu phòng bạn rộng, nhiều sự lựa chọn thì bạn nên lựa chọn hướng theo tuổi chủ nhân. Nếu không bạn đặt theo hướng Đông Nam (tài lộc) cũng được. Đây là hướng được gọi là tài lộc tốt phù hợp cho mọi mệnh, tuổi chủ nhân.

Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị. Để tìm được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: đó là Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

Cách đặt két sắt bài trí trong phòng

Việc bạn đặt két sắt trong phòng vẫn phải tuân theo nguyên tắc tuổi, hướng đặt như chúng tôi nói ở trên. Trước mặt két sắt là một nơi thoáng, sạch sẽ, rộng rãi, Không nên để những đồ vật trước mặt két làm cản trở tài khí. Chủ nhân nên đặt thêm 1 con Tỳ Hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào trong két để thu hút tiền tài thăng quan tiến chức phòng tránh được thị phi tiểu nhân. Nếu đặt trong két thì nhiều việc làm ăn sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Đồng tiền có năm cánh có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp. Tỳ Hưu được lý giải là một con mãnh thú hung mãnh như lại là một loài vật có ý nghĩa tốt lành. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là 1 loài thú có sừng, bờm uốn cong rất dài nên được gọi là “hươu trời”. Hai cái sừng tượng trưng cho việc trừ tà, về sau nó có xu hướng phát triển thành con thú một sừng. Tỳ Hưu có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ. Khi đặt lên két sắt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

ty-huu-phong-thuy

Tỳ Hưu phong thủy đặt trên két sắt

Nếu không đặt Tỳ Hưu thì bạn có thể đặt Thiềm Thử ( cóc ngậm tiền) trên nóc két sắt. Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh xấu, được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, cải tà quy chính, tỏa đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền cho họ. Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý.

thiem-thu

Thiềm Thử ( Cóc ngậm tiền vàng) tăng sự giàu có phú quý

Chính vì thế, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài. Khi để Thiềm Thừ trên nóc két sắt, cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào. Trên nóc két sắt bạn không đặt Tỳ Hưu hoặc không đặt Thiềm Thử thì bạn nên để trống. Không để những đồ vật khác lên nóc két.

Có thể bạn cũng quan tâm