Cách mở két sắt khóa cơ thường đơn giản

Két sắt khóa cơ là dòng két phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đây là một loại khóa vô cùng tốt nhưng lại không dễ dàng để sử dụng.

Két sắt khóa cơ là dòng két truyền thống, sử dụng bộ khóa cơ xoay kết hợp với một chìa khóa chính để mở két. Đối với những loại két sắt khóa cơ thì khi bạn sử dụng két hoàn toàn có thể yên tâm là loại khóa này rất khó có thể bị hỏng.

cach-mo-ket-sat-3-so

Két sắt khóa cơ

Ưu điểm khi sử dụng két sắt khóa cơ

Giống như ở trên chúng tôi nói, ưu điểm lớn nhất của các loại két sắt khóa cơ đó chính là độ bền. Những chiếc két sắt có sử dụng bộ khóa cơ sẽ vô cùng bền, dù bạn có sử dụng 10 năm hay 20 năm hoặc lâu hơn nữa két cũng không bị hỏng bộ khóa như két điện tử.

Két sắt khóa cơ sử dụng bộ mã cố định của nhà sản xuất, tuy nhiên không vì thế mà loại két này có độ bảo mật không cao. Mỗi chiếc két sắt khóa cơ thường được nhà sản xuất cho một mã cố định riêng, không chiếc nào giống chiếc nào nên nếu bạn không để lộ thông tin thì két vẫn vô cùng an toàn.

Những chiếc két sắt khóa cơ thường không dễ dàng để mở nên nếu không mở quen thì sẽ rất khó khăn để mở két ra. Tuy nhiên nếu bạn đã biết cách mở và nhớ được quy tắc mở két dưới đây thì bạn sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng mở két.

doi-ma-ket-sat-khoa-co-doi-ma

Két sắt khóa cơ đổi mã

Hướng dẫn cách mở két sắt khóa cơ

Các chiếc két sắt sử dụng bộ mã là khóa cơ thường đều có một quy luật mở nhất định, chỉ khác nhau ở mã két mà thôi. Để mở được những chiếc két sắt khóa cơ các bạn chỉ cần mở theo đúng những cách dưới đây.

Ví dụ bạn có một chiếc két với mã số két là: 12 – 59 – 37 thì các bạn tiến hành mở két sắt như sau:

Đầu tiên bạn xoay bộ mã 3 vòng sang phải và dừng lại ở chính xác số 12.

Tiếp theo bạn xoay bộ mã 2 vòng theo hướng ngược lại và dừng lại ở đúng số 59.

Cuối cùng bạn xoay vòng cuối sang bên phải 1 vòng và dừng lại ở đúng số 37.

Xoay khi thao tác xong ở bộ mã khóa cơ bạn sử dụng chìa khóa chính đã nhét vào ổ khóa vặn nhẹ chìa là két đã được mở ra.

Nếu bạn là người mới sử dụng loại két này thì chúng tôi khuyên là bạn hãy tập mở nhiều lần cho tới khi thành thạo, như vậy sẽ giúp bạn mở két ra được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, một nhược điểm của két sắt khóa cơ thường là bạn không thể đổi được mã két mà phải dùng mã cố định của công ty. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại két sắt khóa cơ đổi mã, loại két này giúp bạn có thể đổi mã theo ý muốn của mình.

Xem Thêm

>> Những mẫu két sắt khóa cơ tốt nhất hiện nay

>> Những mẫu két sắt điện tử có báo động chống trộm

 

Có thể bạn cũng quan tâm